Tìm kiếm Blog này

SonicGenerations

Mặc dù sở hữu tốc độ của một tia chớp, tuy nhiên từ sau thập niên 90 của thế kỷ trước, Sonic đã rớt lại rất xa so với serries platform huyền thoại Mario. 
Sonic là đứa con độc quyền của Sega, và vì dòng máy chơi game của hãng này không được phổ biến lắm ở Việt Nam cho nên có thể một số người trong chúng ta chưa từng có dịp thưởng thức 4 game Sonic tuyệt vời trên Genesis hay Mega Drive. Tuy nhiên hình ảnh "nhím xanh" chưa bao giờ là xa lạ với tất cả mọi người nhờ dù ở trong bất kỳ thời đại nào.
Tôi đã bị mê hoặc bởi ma thuật Sonic từ khi còn là một đứa trẻ. Tựa game đã hút hết tâm trí của tôi lúc ấy, khiến tôi mê đắm hàng giờ liền bên Dreamcase: Sonic Adventure. Tôi đã mong chờ những phần tiếp theo thú vị hơn nữa nhưng nhanh chóng nhận thêm ngày càng nhiều "trái đắng". Từ sau Sonic Adventure 2, game thủ chưa bao giờ cảm thấy bị mê hoặc một lần nào nữa bởi ma thuật của "nhím xanh". Sonic the Hedgehog 2006 là một nỗi thất vọng to lớn, tận cùng sức chịu đựng của hàng triệu fan trung thành.

Một phần cho sự thất bại của Sonic những năm gần đây là do hậu quả từ cuộc cách mạng 3D hóa. Cũng không phải là trường hợp duy nhất khi khá nhiều tượng đài 2D khi chuyển mình sang 3D đã phải chuốc lấy thất bại ê chề. Ngoại trừ một số trường hợp "quay đầu là bờ", trở về với mái nhà 2D như King of Fighter... thì hầu hết tựa game đều bước tiếp trên con đường 3D. 
Không thể phủ nhận sự cố gắng của đội ngũ phát triển Sega khi Sonic the Hedgehog 4, Color Sonic đều là những tựa game khá tốt. Tuy nhiên, "khá tốt" không phải là thứ mà "nhím xanh" cần bởi vì tên tuổi của Sonic đáng lý ra phải đứng ngang tầm với Mario. Những tựa game như vậy chắc chắn không phải là đối thủ của phiên bản mới nhất, một trong số ít những trò chơi đạt thang điểm 10: Super Mario Galaxy. 
Tuy nhiên thật đáng mừng khi có thể khẳng định với các fan hâm mộ rằng phiên bản mới nhất Sonic Generations có vẻ như là một sự trở lại tuyệt vời. Không còn những thanh kiếm biết nói nhảm nhí hay một chuyện tình thật kinh dị với một nàng nhím tuổi teen, Sonic đã trở lại vui tươi và đầy màu sắc trong một câu chuyện thú vị về sự bóp méo thời gian dẫn đến một cuộc gặp gỡ giữa Sonic và tuổi trẻ của mình. 
Một chuyến du hành ngược thời gian làm cho bạn nghĩ ngay đến điều gì? Vâng, đó là một cuộc hội ngộ với những nhân vật quen thuộc trong một môi trường 3D mới lạ, một trải nghiệm thật không thể bỏ qua, đặt biệt là với những fan hâm mộ lâu đời của Sonic. 
 Có một thông tin bên lề mà có thể bạn còn chưa biết đó là Sonic Generations được thiết kế cho fan, vì fan và chính xác là những gì các fan mong chờ nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 20 năm của "nhím xanh".
Sonic Generations bao gồm 9 khu vực, 2 nhân vật điều khiễn được và đặt biệt là 3 mốc thời gian lần lượt là: Genesis, Dreamcast, Modern (những cái tên này có gợi cho bạn điều gì không?). 2 nhân vật bạn có thể điều khiển trong Generations đó là Sonic "xưa" và Sonic "nay". Phần chơi của Sonic "xưa" chính xác là những gì bạn mong đợi ở một trò chơi Sonic nếu như bạn vẫn còn chưa quên được phong cách gameplay thời 2D. 
Trong khi đó, Sonic "nay" sở hữu một gameplay lần đầu được giới thiệu bởi Sonic Unleashed và dần cải thiện trong Colors Sonic nay đã được hoàn thiện trong lần trở lại này và tất nhiên là ở môi trường 3D. Hầu hết những nhiệm vụ trong phần chơi nhằm thử thách phản xạ và khả năng điều khiển của bạn hơn là kỹ năng platform. 
18 vòng chơi là 18 điều thú vị khác nhau với các màn đấu boss vô cùng ấn tượng. Mọi thứ đều thật tuyệt trong lần trở lại này của "nhím xanh" và thật đáng tiếc khi bạn có thể hoàn thành game chỉ với khoảng 5 giờ chơi. Với các thách thức kèm theo trong game có thể sẽ lấy của bạn thêm vài giờ nữa.
Cải tiến lớn nhất của Generations so với Colors Sonic và những phiên bản khác trong 15 năm trở lại đây chính là cơ chế điều khiển. Ở phiên bản gần nhất, Colors Sonic có một chuỗi những thao tác khá phi logic như floaty, cách điều khiễn những phân đoạn platform khá tệ và đặc biệt là lỗi giật hình khi màn hình cuộn đi trong màn chơi. 
Đây là những vấn đề không được phép tồn tại trong một game platform. Những lỗi này bị loại bỏ hoàn toàn ở Generations, điều khiển hoàn hảo, không lag khi cuộn màn hình và chạy nhảy nhiều hơn gấp đôi.


GameplayCấu hình
 OS: Windows Xp, Windows Vista or Seven
* Processor: 2.0 GHz or higher
* Memory: 2GB of RAM
* Hard Drive: 11GB free disc
* Video Card: nVidia Gerfoce 8800 of ATI HD2900
* DirectX®: DirextX 9.0c compatible with Sound Card

Download Link:
Google: Part1   Part2Onecloud:  Part1    Part2
Hướng Dẫn:
1- Tải   về > giải nén 


2-  Chạy "setup" > 100% > finish


3-  Vào thư mục game chạy "ConfigurationTool.exe" để tùy chỉnh câu hình 


trước khi vào game0 nhận xét: