Tìm kiếm Blog này

Avencast Rise of The Mage
Trong Avencast, bạn sẽ nhập vai một cậu pháp sư nhỏ tuổi đang theo học tại Học viện pháp thuật Avencast. Cậu này chẳng quan tâm đến mấy môn học pháp thuật nhàm chán, và ngủ say sưa trong lớp. Tất nhiên là chẳng thầy giáo nào muốn có 1 học sinh vô kỷ luật đến thế. Đó là lý do tại sao cậu phải rời lớp học, dấn thân vào một đợt huấn luyện thực tế, để được phép tham dự bài thi cuối khóa...


Bắt đầu với việc chạy vòng quanh học viện, bạn bắt đầu gặp gỡ và giao tiếp với những người hướng dẫn, và kiếm điểm đánh giá từ họ để nâng mức “học lực” của mình. Những điều này cũng sẽ dạy cho bạn biết những đòn tấn công cận chiến cơ bản, cũng như dạy cách sử dụng phép thuật để bạn có thể lựa chọn con đường phù hợp cho mình.


Bạn sẽ nhận nhiều nhiệm vụ thử thách khá đa dạng, trong đó sẽ “dọn dẹp” các khu vực đầy rẫy sâu bọ và quái vật. Tùy thuộc vào từng loại quái vật trong những khu vực mở rộng của Học viện, chúng cũng sẽ sớm thách thức bạn, bằng những hình thức tấn công từ xa trước khi tiếp cận bằng những đòn cận chiến chí mạng. Trí thông minh nhân tạo của chúng cũng khá tốt, “hiểu” được cách sử dụng các vật chắn để né đòn tấn công (thông thường thì do sự di chuyển lộn xộn!), hoặc tấn công từ nhiều hướng, sẵn sàng đuổi theo mục tiêu đến tận cùng trong phạm vi tầm nhìn cho phép, chứ không bị lỗi “vướng góc cạnh” như Loki hay một số tựa game nhập vai gần đây khác.
Pháp sư chiến đấu...

“Địch thủ” đầu tiên của các tân pháp sư là... điều khiển nhân vật theo góc quay camera. Tuy có đến 3 kiểu điều khiển, nhưng không phải lúc nào chúng cũng thuận tiện cho bạn – mà bạn phải tập làm quen để tự... thích nghi. Gây khó khăn cùng với góc quay camera là cách nhấn vào mục tiêu: bạn không thể chọn chính xác mục tiêu để ra đòn, mà chỉ có thể đánh về hướng nào đó.

Là một pháp sư, hiển nhiên bạn sẽ không được trang bị tốt để đánh cận chiến, dù một trong các dạng phép là chuyên đánh tầm gần với những đòn tấn công cực mạnh bằng gậy phép, hoặc có thể dùng gậy để tấn công một số quái vật yếu. Để thi triển phép thuật, bạn cần nhấn combo các tổ hợp phím di chuyển kết hợp việc nhấn chuột đúng thời điểm (hơi rắc rối đấy). Vừa di chuyển vừa đánh đòn combo dưới góc quay camera của game khá khó chịu, nhất là khi bạn phải di chuyển liên tục tránh nhiều đòn tấn công liên tiếp từ nhiều đối thủ. Một số đòn thế đặc biệt thì “bị ép” ghép vào dãy phím tắt từ F1 đến F5, nhưng cũng chẳng giúp linh hoạt hơn.


Trong chiến đấu, nhân vật của bạn cũng sẽ thể hiện được sự khéo léo do có thể di chuyển nhanh lẹ, tránh các đòn phép “săn đuổi” của đối phương. Sự nhanh lẹ này cũng sẽ làm thay đổi phương hướng và cách thức tấn công của cả 2 bên, tất nhiên, cùng với việc sử dụng các vật chắn có sẵn, sẽ góp phần làm tính “chiến thuật chạy chỗ” của game cao hơn, thay vì chỉ biết đánh và đánh. Dĩ nhiên, nhanh chân đào thoát khỏi một cuộc chiến hội đồng là vô cùng cần thiết, nếu bạn đang bị bao vây hoặc đã gần hết máu.
Đánh đố

Nhìn dáng vẻ bên ngoài, Avencast là một game đã bị giới hạn. Bạn chỉ có thể chọn một nhân vật và các tùy chọn để tùy biến không nhiều. Khi đó, yếu tố thử thách gay go nhất không phải là những con trùm dai máu, mà là những câu đố khá thú vị mà Avencast mang đến khá thú vị, đòi hỏi phải biết cách điều khiển máy móc linh hoạt. Ví dụ, bạn sẽ tiếp cận với hệ thống định vị ánh sáng, điều khiển các gương phản chiếu để sinh ra năng lượng. Hay trước đó, bạn sẽ phải sử dụng các lò đốt để diệt 2 con quái vật băng và lửa...

Thỉnh thoảng, bạn cũng sẽ bắt gặp những câu đố mẹo. Chẳng hạn có một chiếc cầu bắc qua một miệng hố sâu, trong khi lời gợi ý “the eye is strick...”. Thật ra cảnh mà bạn nhìn thấy là ảo ảnh, vì chiếc cầu kia thì lại bị gãy đoạn giữa, trong khi miệng vực được che chắn an toàn bởi một dàn lưới. Bên cạnh đó, khi lang thang trong các hầm mộ, bạn hãy chú ý ghi nhớ tên của những người quá cố, nó sẽ giúp bạn vượt qua một số cái bẫy chết người, trước khi tìm được những món đồ quý giá.

Một số điểm lưu ý

Về mặt trang bị, Avencast có một hệ thống trang bị tự động so sánh các chỉ số của cùng 1 món đồ. Nếu nhặt được một món đồ như trang phục (mũ, áo, quần, cầu vai...) hoặc vũ khí, bạn chỉ cần nhấn hai phím C và I để mở đồng thời cửa sổ nhân vật và cửa sổ hành trang, nhấn chuột phải lên món đồ mới để so sánh các chỉ số và chọn lựa món đồ có tính năng phù hợp hơn. Và chỉ cần thêm 1 cú nhấn chuột trái là món đồ tự động thay thế. Rất tiện lợi.

Nếu bạn chết, nghĩa là sẽ bị “game over”, cho đến khi bạn load lại từ một vị trí đã save trước đó. Đó là hướng mà đã có rất nhiều game thực hiện như vậy. Do đó, điều cần thiết là phải save và save game thường xuyên. Bạn có thể save game tại bất kỳ vị trí nào và bất kỳ vào thời điểm nào khi đang thực hiện chuyến phiêu lưu. Bắt đầu một cảnh chơi – save. Đánh bại đám quái vật đầu tiên – save. Nếu không save? Thì trong trường hợp nhân vật chết, bạn sẽ phải “cắn răng” thực hiện lại các phần đã chơi.


Gameplay


 

Cấu Hình

   OS: Windows XP/ Vista/ 7
    CPU: Pen 2.2GHz
    RAM: 512MB
    VGA: GeForce FX 5700 hoặc ATI Radeon 9700
    HDD: 4,5 GB free
    Dirext X 9.0c

Download Link

 

Google : 1.3gb

 

Upfile:

 

Mega:

 

Hướng Dẫn:


1) Tải về >giải nén


2) click "avencast.exe" để chơi

 

 

0 nhận xét: